1. 1. Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân  ngành Tài chính – Ngân hàng, chuyên ngành Hải quan có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; có kiến thức cơ bản về khoa học tự nhiên, kinh tế, chính trị, xã hội, pháp luật, quản trị và có kiến thức nền tảng về Hải quan – Tài chính – Ngân hàng, có kiến thức chuyên ngành sâu rộng, kỹ năng thực hành nghề nghiệp thành thạo; có năng lực tự chủ, sáng tạo thích ứng với môi trường làm việc thay đổi, có tư duy phản biện; có trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và ý thức tuân thủ pháp luật và phục vụ cộng đồng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế.

1. Chuẩn đầu vào

Công dân Việt Nam và người nước ngoài có nguyện vọng được tuyển vào Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội và đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng cao đẳng mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như quy định trong Đề án tuyển sinh của Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội công bố hàng năm.

1. Vị trí làm việc của Sinh viên sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng các yêu cầu làm việc ở nhiều vị trị khác nhau:

– Có thể đảm nhận những vị trí công việc liên quan đến xuất nhập khẩu, logistics, hải quan tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, doanh nghiệp FDI, đại lý làm thủ tục hải quan, cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội từ Trung ương đến địa phương như: Ở các Bộ, Ban, Ngành; các Sở và các Hiệp hội…;

– Có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, logistics hải quan tại các loại hình doanh nghiệp, các công ty FDI, tổng công ty, tập đoàn kinh tế và các tổ chức tài chính (ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư…). Các công việc có thể đảm nhận như: khai báo hải quan; làm thủ tục hải quan, hoạt động xuất nhập khẩu; quản lý rủi ro hải quan; tư vấn hải quan, kiểm tra và giám sát hải quan, kiểm soát hải quan và kiểm tra sau thông quan…

– Có thế đảm nhiệm những vị trí công tác về giảng dạy, nghiên cứu ở các cơ sở đào tạo(các học viện, trường đại học, cao đằng), các cơ quan nghiên cứu khoa học, các viện nghiên cứu về lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics và hải quan.